[Ebook] Hướng dẫn tổ chức các Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường

ebook dai hoi dong co dong

Thời gian gần đây, loại hình Công ty cổ phần với những ưu điểm về sự linh hoạt của mô hình quản lý đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để khởi nghiệp. Đối với những doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động, loại hình Công ty Cổ phần cũng chiếm số lượng lớn. Trong quá trình tư vấn, tôi nhận thấy một trong những điều mà rất nhiều Công ty cổ phần quan tâm đó là việc tổ chức họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) đúng quy định, và thực tế có một số lượng không nhỏ các tranh chấp nội bộ trong công ty cổ phần phát sinh từ quy trình, thủ tục họp Đại hội đồng cổ đông.

Chính vì vậy, tôi đã có ý tưởng làm 1 ebook về quy trình, thủ tục và cách thức tổ chức một cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (bao gồm cả ĐHĐCĐ thường niên và bất thường). Kèm theo ebook là 16 mẫu văn bản dùng cho cuộc họp Đại hội đồng cổ đông.

Ebook được thực hiện dựa trên quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2014 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2015), bao gồm những nội dung chính sau:

  • Những lưu ý về cơ cấu tổ chức và quản lý Công ty cổ phẩn có liên quan đến việc tổ chức ĐHĐCĐ
  • Các bước tổ chức một cuộc họp ĐHĐCĐ được trình bày theo thứ tự, từ lúc chuẩn bị đến lúc kết thúc cuộc họp, bao gồm các thủ tục như: Lập danh sách cổ đông, chuẩn bị chương trình họp, danh sách mời họp, thông báo mời họp, điều kiện tiến hành họp, thông qua các quyết định, biểu quyết, kiểm phiếu..v..v..
  • Một số thủ tục khác có liên quan như: ủy quyền tham dự họp, hoãn cuộc họp…

Tất cả các nội dung sẽ được trình bày theo thứ tự từng bước ngắn gọn và đơn giản nhất có thể, để người đọc tiện theo dõi nhưng vẫn bám sát quy định của Luật doanh nghiệp.

Kèm theo Ebook là bộ mẫu văn bản, gồm 16 mẫu văn bản cần thiết cho một cuộc họp ĐHĐCĐ như: Danh sách cổ đông, thông báo mời họp, chương trình họp, dự thảo nghị quyết, phiếu biểu quyết, các biên bản… Tất cả các mẫu đều ở được định dạng file *.docx để tiện cho việc chỉnh sửa.

Ebook có Mục lục tự động để người đọc có thể chuyển đến bất cứ nội dung nào mình cần.

Để sở hữu cuốn ebook này và tất cả các mẫu văn bản nêu trên, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền tương đương với giá trị của một thẻ nạp điện thoại mệnh giá 50.000 VNĐ hoặc 2 usd (qua Paypal)

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chỉ mua ebook, ko lấy các mẫu văn bản, khi đó bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một số tiền tương đương với giá trị của một thẻ nạp điện thoại mệnh giá 20.000 VNĐ hoặc 1 usd (qua Paypal)

Những nội dung trong Ebook này bạn có thể sử dụng để tổ chức các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông hàng năm, các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường cho đến khi nào Luật Doanh nghiệp 2014 được sửa đổi hoặc thay thế  😎

Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được tư vấn miễn phí các vấn đề có liên quan trong nội dung của Ebook, cập nhật miễn phí những thay đổi của quy định pháp luật liên quan đến họp đại hội đồng cổ đông (nếu có). Chúng tôi cũng sẽ cập nhật những góp ý và kinh nghiệm từ chính những người sử dụng Ebook.

Bạn có quan tâm đến vấn đề này không, hoặc có đang cần biết quy trình tổ chức một cuộc họp ĐHĐCĐ theo quy định? Nếu có, hãy chuyển khoản qua Paypal hoặc đăng ký theo form dưới đây nhé:

  • Paypal email: duongbichngoc86@gmail.com

2 Comments

  1. Nam Nguyễn 28/05/2017
    • Ngoc Blue 29/05/2017

Bình luận