Về chúng tôi

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hơn một lần cần tìm hiểu các quy định của pháp luật, hay cần sự trợ giúp, tư vấn của các luật sư, chuyên gia tư vấn pháp lý. Bạn không nhất thiết phải có tranh chấp hay xung đột về pháp lý với ai đó, chỉ là khi bạn cần mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ, nhận thừa kế, nhập hộ khẩu hay chỉ đơn giản là xin nghỉ việc bạn cũng có thể cần đến sự tư vấn pháp luật.

Việc tự tìm hiểu các quy định về pháp luật đối với những người am hiểu và được đào tạo về ngành luật cũng đã không đơn giản, vậy thì với một người làm những công việc khác thì việc tự tìm hiểu các quy định của pháp luật lại càng khó khăn hơn.

Nhưng mà không phải lúc nào bạn cũng muốn nhờ đến luật sư hoặc các chuyên gia tư vấn, vì cứ nhờ đến họ là… tốn tiền rồi, mà có những vấn đề bạn sẽ thấy rằng cũng không cần phải tốn như vậy vì khi biết được đúng quy định bạn sẽ thấy sao mà đơn giản thế.

Qua quá trình làm luật sư, chính vì hiểu được những suy nghĩ đó của khách hàng mà tôi đã có ý tưởng lập ra một trang web chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức pháp luật và phương pháp vận dụng những quy định của pháp luật vào thực tế một cách đơn giản, dễ hiểu nhất để từ đó bạn có thể tự vận dụng vào việc của mình một cách hoàn toàn miễn phí.

Luật NB ra đời từ ý tưởng như vậy!

Tôi là Dương Bích Ngọc (Ngọc Blue) là người sáng lập và quản trị Luật NB.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng là một người con quê gốc ở miền Trung. Tôi rất yêu mảnh đất và con người miền Trung, đặc biệt là Huế. Vì vậy, tuy tôi đã và vẫn đang làm việc tại Hà Nội nhưng tôi hiện đăng ký là Luật sư thành viên thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại làm như vậy? Làm như vậy sẽ mất một lượng khách hàng thì sao? Tôi có thể trả lời với bạn rằng tôi làm như vậy ngoài niềm vui khi có thể dùng kiến thức và nghề nghiệp của mình để giúp ích phần nào đó cho mọi người, thì tôi cũng mong rằng nếu từ những việc nhỏ bạn đã có thể tin tưởng thì khi có những việc mà không thể không nhờ luật sư bạn sẽ nhớ đến Luật NB. Bạn chính là khách hàng tiềm năng của tôi.

Trong quá trình tư vấn có những câu hỏi mà phải cần rất nhiều dữ kiện và nội dung thậm chí cả hồ sơ mới có thể tư vấn và trả lời được, tuy nhiên tôi cũng vẫn cố gắng để trả lời một cách chi tiết và dễ hiểu nhất có thể đổi với từng câu hỏi của bạn. Vì vậy bạn đừng ngần ngại hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào mà bạn muốn hỏi cho chúng tôi.

Bên cạnh việc cung cấp và chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm pháp luật, tôi còn đặc biệt yêu thích án lệ, vậy nên bạn cũng sẽ thấy tôi dành một phần không nhỏ để chia sẻ về các án lệ Việt Nam cũng như những hiểu biết của tôi về án lệ. Tôi cung mong muốn được cùng trao đổi với những bạn có chung sở thích và mối quan tâm này.

Ngoài ra, tôi cũng chia sẻ những cuốn sách, truyện hay mà tôi đã đọc khi rảnh rỗi và để thư giãn. Nếu chưa cần quan tâm đến các vấn đề về pháp luật, bạn có thể chia sẻ, trao đổi và giới thiệu những cuốn sách hay cho tôi.

Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian bổ ích và thoải mái khi đến với Luật NB

Thân mến!

Ngoc Blue

Sáng lập và Quản trị Luật NB

6 Comments

  1. Trần Hoàng Thái 01/06/2016
    • Ngoc Blue 02/06/2016
  2. Lê Quốc Duy 11/11/2017
    • Ngoc Blue 11/11/2017
  3. Lê Huy 19/06/2018

Bình luận