[Review] Central Park – Guillaume Musso

Câu chuyện vừa ly kỳ vừa hấp dẫn vừa hồi hộp lại không kém phần lãng mạn với cái kết vô cùng bất ngờ. Thậm chí bạn có thể mua ngay mà không cần đọc review nữa ?

Không giống như cuốn Nhật ký của ngày mai mà tôi đã review ngay trước đó, cuốn sách này có một đoạn giới thiệu có thể nói là hoàn hảo, không thừa không thiếu, không lộ và đủ hấp dẫn để khiến bạn muốn mua ngay:

New York, tám giờ sáng

Alice, nữ cảnh sát Paris, và Gabriel, nghệ sĩ dương cầm chuyên chơi nhạc jazz, thức dậy và thấy họ bị còng tay vào nhau trên một băng ghế trong Central Park. Họ không quen biết nhau và cũng không có chút ký ức bào về cuộc gặp gỡ. Làm thế nào họ lại rơi vào một cảnh huống hiểm ngheo như vậy? Vết máu trên áo sơ mi của Alice ở đâu ra? Tại sao súng của cô lại thiếu mất một viên đạn? Để hiểu được chuyện gì đã xảy ra. Alice và Gabriel không còn cách nào khác là làm thành một đội. Sự thật sắp khám phá ra sẽ làm đảo lộn cuộc đời họ…

Nội dung câu chuyện cũng không có gì phức tạp hay đột phá, một cuộc phiêu lưu, điều tra, đi tìm sự thật của cặp đôi mà số phận đã gắn kết họ với nhau bởi 1 cái… còng số 8. Xen giữa cuộc phiêu lưu điều tra của hiện tại là những hình ảnh về quá khứ của Alice – có thể coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cuộc phiêu lưu này.

Central Park có đầy đủ yếu tố cần có của một câu truyện điều tra trinh thám, những bí ẩn làm cho người đọc tò mò, những cuộc trốn chạy rượt đuổi, những lời nói dối phi thường, một tên tội phạm nguy hiểm giết người hàng loạt, những suy luận phá án và một cái kết làm cho tất cả đều phải bất ngờ

Tác giả Guillaume Musso rất biết cách dẫn dắt cảm xúc người đọc, từ cảm giác tò mò, hồi hộp cho đến cảm giác bực bội, thương cảm với những hành vi và tính cách của các nhân vật. Bạn cũng sẽ cảm thấy thư giãn và dễ chịu với những đoạn miêu tả phong cảnh của những khu vực đặc trưng ở Mỹ, thú vị với những món ăn, đặc sản của từng nơi mà các nhân vật đi qua. Tuy nội dung chính là một câu truyện trinh thám nhưng tôi cũng hơi bất ngờ với khả năng tả cảnh và tả món ăn hấp dẫn không kém của tác giả.

Một điều độc đáo nữa nhưng không hiếm gặp đó là đầu mỗi chương tác giả đều trích dẫn một câu nói kinh điển và thú vị của những người nổi tiếng. “Style” này hình như đang là xu thế cho mỗi cuốn sách hiện nay ?

Có lẽ không cần thiết phải bình luận thêm, một cuốn sách đáng đọc và bạn có thể đặt online có giảm giá ở một số trang đặt sách uy tín sau:

Bạn có thể đặt sách online ở một số trang đặt sách uy tín theo link dưới đây:

(Bạn nhớ xem cả chính sách giao hàng để tính ra số tiền cuối cùng mình phải trả nhé)

 CENTRAL PARK

Giá bìa: 100.000đ

Đặt sách online

(Giảm đến 30%)

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Nếu có thời gian, hãy để lại 1 bình luận dưới đây nhé.

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

[Review] Central Park – Guillaume Musso
5 7 votes
Lưu ý khi bình luận để nhận được phản hồi:
# Bạn hãy cung cấp email chính xác.
# Vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu.
# Hãy cố gắng tìm kiếm trên trang web và trong phần bình luận trước khi đặt câu hỏi.
Mọi bình luận/câu hỏi tiếng Việt không có dấu sẽ không nhận được phản hồi.

Bình luận

11 Comments