Luật sư soạn thảo đơn, hợp đồng và các văn bản pháp lý theo yêu cầu

Qua quá trình làm luật sư tư vấn luật cho khách hàng, tôi nhận thấy rằng, không phải khách hàng nào cũng cần nhờ luật sư đại diện và tham gia giải quyết toàn bộ vụ việc từ đầu đến cuối. Nhiều khách hàng họ chỉ cần luật sư tư vấn các quy định của pháp luật, tư vấn các phương án giải quyết, sau đó soạn đơn và các văn bản cần thiết để họ đi nộp và có thể tự giải quyết được các vấn đề tiếp theo.

Sở dĩ như vậy bởi vì có những vụ việc mọi người chỉ cần có một số tư vấn pháp luật là đã có thể tự làm được rồi. Thêm vào đó, vì những lý do cá nhân, có những vụ việc khách hàng muốn được giữ bí mật thông tin, không muốn cung cấp thông tin cụ thể cho bất cứ ai, mà chỉ muốn cung cấp những thông tin cơ bản nhưng vẫn muốn nhận được sự tư vấn pháp luật.

Ngoài ra với tâm lý và suy nghĩ rằng đã nhờ đến luật sư là sẽ tốn kém chi phí, mà sự tốn kém này đúng là không cần thiết vậy nên nhiều người sẽ e ngại chỉ hỏi tư vấn sơ qua vụ việc hoặc quyết định tự tìm hiểu và tự giải quyết mà không nhờ đến sự tư vấn của luật sư.

Trong quá trình khách hàng tự giải quyết vụ việc cũng như tư vấn pháp luật hướng dẫn khách hàng tự làm, tôi nhận thấy một điều gây khó khăn tương đối lớn cho họ, đó chính là việc tự mình soạn thảo các loại đơn, hợp đồng, giấy tờ và văn bản pháp lý liên quan, đặc biệt là các loại đơn để gửi đến các cơ quan hành chính nhà nước.

Nhận thấy thực tế như vậy nên tôi quyết định thực hiện một loại hình dịch vụ pháp lý riêng cho những đối tượng khách hàng như vậy, đó là: soạn thảo đơn, hợp đồng và các văn bản pháp lý khác cho các khách hàng có nhu cầu.

Việc cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện như sau:

1. Đối tượng:

Khách hàng có nhu cầu chính là soạn đơn, hợp đồng, văn bản pháp lý và tư vấn các quy định của pháp luật.

2. Cách thức thực hiện:

  • Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu cho luật sư theo form mẫu tại ĐÂY
  • Bước 2: Luật sư nhận yêu cầu và có thể trao đổi thêm với khách hàng nếu cần thiết
  • Bước 3: Luật sư báo giá, phí dịch vụ, thời gian và các phương thức thanh toán, cách thức nhận văn bản và các nội dung cần thiết khác.

3. Hình thức thanh toán:

Có 2 hình thức áp dụng với từng loại hình văn bản như sau:
  • Đối với các loại Đơn, Văn bản pháp lý và một số Hợp đồng đơn giản: Khách hàng chỉ phải thanh toán sau khi đã nhận được Đơn, Văn bản pháp lý và Hợp đồng.
Nếu khách hàng cần sửa đổi, bổ sung Đơn, Văn bản pháp lý và Hợp đồng sau khi đã nhận, việc sửa đổi sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho đến khi khách hàng chấp nhận văn bản.
  • Đối với Hợp đồng phức tạp, có nhiều yêu cầu riêng, đặc thù và các Văn bản pháp lý với số lượng lớn (chẳng hạn văn bản cho cuộc Họp Đại hội đồng cổ đông): Khách hàng chỉ phải thanh toán trước 50% phí dịch vụ. 50% phí dịch vụ còn lại sẽ chỉ thanh toán sau khi khách hàng đã chấp nhận văn bản.

* Lưu ý:

  • Để thuận tiện cho từng khách hàng khác nhau, các thông tin ở Bước 3 sẽ được trao đổi và thống nhất riêng với mỗi khách hàng.
  • Phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể và sẽ được báo giá cho từng khách hàng qua email.
ĐẶC BIỆT: Trong quá trình sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng và các văn bản pháp lý của chúng tôi, nếu có nhu cầu khách hàng sẽ được tư vấn pháp luật về các quy định có liên quan, có thể đưa ra một số giải pháp và phương án để khách hàng tham khảo lựa chọn. Việc tư vấn này là hoàn toàn miễn phí.

Bạn có quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng và các văn bản pháp lý của chúng tôi không? Hãy gửi yêu cầu cho luật sư theo form mẫu tại ĐÂYNếu có ý kiến hay câu hỏi liên quan, các bạn có thể gửi phản hồi ở dưới bài viết này hoặc liên hệ riêng để được tư vấn.

Bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

Luật sư soạn thảo đơn, hợp đồng và các văn bản pháp lý theo yêu cầu
5 13 vote[s]
Lưu ý khi bình luận để nhận được phản hồi:
# Bạn hãy cung cấp email chính xác.
# Vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu.
# Hãy cố gắng tìm kiếm trên trang web và trong phần bình luận trước khi đặt câu hỏi.
Mọi bình luận/câu hỏi tiếng Việt không có dấu sẽ không nhận được phản hồi.

Bình luận

4 Comments

  1. Chinh Chinh 19/07/2018 01:11