[Ebook] Hộ khẩu – Cư trú và Những quy định cần biết

Nếu các bạn theo dõi trang web của tôi thì chắc hẳn cũng biết rằng gần đây tôi đã có 2 bài viết liên quan đến hộ khẩu, đó là:

Sau 2 bài viết đó, thì cũng đã hơn 10 ngày tôi chưa có bài viết nào mới. Lý do là bởi vì từ 2 bài viết về hộ khẩu đó tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi tư vấn gửi về có liên quan đến hộ khẩu và cả các thủ tục khác về cư trú. Vì vậy, tôi đã có ý tưởng viết 1 cuốn ebook có nội dung là những quy định về hộ khẩu và cư trú, để bạn nào quan tâm có thể tra cứu và sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng các thủ tục về hộ khẩu và cư trú khi cần thiết.

Ebook Hộ khẩu và Cư trú có 2 phần chính bao gồm các nội dung cơ bản sau:

Phần A. CÁC THỦ TỤC CƠ BẢN

Phần A được chia thành 3 phần tương ứng với 3 thủ tục cơ bản và được quan tâm nhất liên quan đến hộ khẩu và cư trú, đó là

  1. Đăng ký tạm trú
  2. Chuyển hộ khẩu (hay còn gọi là chuyển nơi đăng ký thường trú)
  3. Nhập hộ khẩu (hay còn gọi là đăng ký thường trú)

Trong mỗi phần đều phân tích đầy đủ các khái niêm, hồ sơ, thẩm quyền và các vấn đề có liên quan để bạn thực hiện 3 thủ tục trên. Các quy định đã được tôi cố gắng tổng hợp và sắp xếp theo một cách đơn giản, dễ hiểu và thuận tiện nhất để khi cần bạn có thể tra cứu sau đó tự làm, tự thực hiện được.

Một số quy định cũng được tôi chia bảng để dễ theo dõi và tra cứu hơn

Phần B. CÁC THỦ TỤC KHÁC VỀ CƯ TRÚ   

Phần 2 sẽ liệt kê và phân tích và cung cấp các quy định về các thủ tục còn lại liên quan đến cư trú, như: Tách, đổi, cấp lại, đính chính sổ hộ khẩu; Gia hạn, đổi, cấp lại Sổ tạm trú; Thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng ..v..v..

Mỗi thủ tục trên cũng bao gồm đầy đủ các khái niêm, hồ sơ, thẩm quyền và các vấn đề có liên quan, các quy định cũng được sắp xếp  theo cách tương tự như phần A và đều hướng tới mục đích để khi cần bạn có thể tra cứu sau đó tự làm, tự thực hiện được.

Ebook còn có 2 phụ lục đi kèm, đó là:

Phụ lục 1: Cung cấp các quy định về xử phạt hành chính liên quan đến cư trú, trong đó cũng phân tích 1 tình huống phổ biến và hay gặp trên thực tế đó là: Bị gây khó khăn khi muốn sử dụng Sổ hộ khẩu.

Phụ lục 2: Cung cấp các Văn bản pháp luật và các Mẫu văn bản có liên quan đến hộ khẩu và cư trú được sử dụng trong ebook. Các mẫu văn bản gồm:

  1. Bản khai nhân khẩu [MS01]
  2. Phiều báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu [MS02]
  3. Phiếu khai báo tạm vắng [MS03]

Toàn bộ các Văn bản pháp luật và các Mẫu văn bản được đính kèm theo eBook dưới định dạng file *.docx để độc giả có thể tiện tham khảo, chỉnh sửa và sử dụng khi cần thiết.

Ebook được làm dưới định dang *.pdf để chuẩn hóa về hình thức và thích hợp với cả máy tính, laptop, notebook, máy tính bảng, tablet và các dòng điện thoại.

Ebook cũng được làm mục lục tự động ở đầu và cuối, đánh số trang cụ thể để độc giả có thể chuyển đến bất cứ mục nào mình cần. Ngoài ra trong nội dung mỗi phần khi cần trích dẫn hoặc chuyển đến phần khác trong cùng ebook, tác giả cũng tạo link ngay trong nội dung đó, hoặc link dẫn đến những bài viết phân tích rõ ràng hơn để người đọc có thể click chuyển đến mà không cần cuộn trang hay tìm kiếm trên mạng.

Bạn có đang quan tâm đến các thủ tục về hộ khẩu và cư trú không? Ebook này có thể là một lựa chọn hữu ích cho bạn đấy 😉 .

* Ưu đãi đặc biệt: Khi bạn mua ebook từ trang web chính thức của tác giả, bạn sẽ được các quyền lợi sau đây:

       1. Được tư vấn miễn phí về các vấn đề bạn còn thắc mắc hoặc chưa hiểu liên quan đến nội dung của ebook.

       2. Được cập nhật các văn bản và quy định mới có liên quan đến nội dung ebook khi có các quy định sửa đổi, bổ sung

Để sở hữu cuốn ebook này và toàn bộ Văn bản pháp luật và các mẫu văn bản nêu trên, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền tương đương với giá trị của một thẻ nạp điện thoại mệnh giá 50.000 VNĐ hoặc 2 usd qua Paypal (người chuyển tiền chịu phí)

Nếu bạn chưa quan tâm đến nội dung hộ khẩu và cư trú thì chúng tôi cũng có các ebook khác để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các ebook khác của chúng tôi tại ĐÂY

Nếu bạn có nhu cầu, hãy đăng ký mua ebook Hộ khẩu và Cư trú bằng cách chuyển khoản qua Paypal hoặc đăng ký theo form dưới đây nhé:

 

[Ebook] Hộ khẩu – Cư trú và Những quy định cần biết
5 3 votes
Lưu ý khi bình luận để nhận được phản hồi:
# Bạn hãy cung cấp email chính xác.
# Vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu.
# Hãy cố gắng tìm kiếm trên trang web và trong phần bình luận trước khi đặt câu hỏi.
Mọi bình luận/câu hỏi tiếng Việt không có dấu sẽ không nhận được phản hồi.

Bình luận

4 Comments