Chuyên mục: My eBOOK

Các eBook do chúng tôi tự viết và tự làm, có nội dung liên quan đến các lĩnh vực được nhiều người quan tâm về luật và án lệ

[Ebook miễn phí] Hộ khẩu – Cư trú và tất cả những quy định cần biết

Nếu các bạn theo dõi trang web của tôi thì chắc hẳn cũng biết rằng Luật NB đã có 2 bài viết liên quan đến hộ khẩu, đó là:

Sau 2 bài viết đó, chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi tư vấn gửi về có liên quan đến hộ khẩu và cả các thủ tục khác về cư trú. Vì vậy, tôi đã có ý tưởng viết 1 cuốn ebook có nội dung là những quy định về hộ khẩu và cư trú, để bạn nào quan tâm có thể tra cứu và sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng các thủ tục về hộ khẩu và cư trú khi cần thiết.

Và vì có rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề này, vì vậy tôi quyết định tặng miễn phí ebook hộ khẩu cho các bạn

[eBook] Ai cũng được có con – vấn đề pháp lý và thủ tục Mang thai hộ

Mang thai hộ có lẽ là một điều không còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam, nhưng cũng không phải một việc quá quen thuộc. Bởi lẽ từ ngày việc mang thai hộ chính thức được pháp luật Việt Nam cho phép và công nhận (01/01/2015) cho đến nay, tôi nhận thấy rằng vẫn còn có nhiều ý kiến hoài nghi và không có thiện cảm đối với hình thức này, suy nghĩ đó thậm chí còn đến từ chính những cặp vợ chồng hiếm muộn. Từ một vài lần được đọc và nghe những ý kiến trái chiều như vậy, tôi đã có ý tưởng viết một cuốn ebook về các vấn đề pháp lý và thủ tục của việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam, hy vọng rằng sau khi đọc cuốn ebook này, những ai còn hoài nghi sẽ có cái nhìn thiện cảm và khách quan hơn đối với một quy định rất nhân đạo đó là mang thai hộ, và những cặp vợ chồng hiếm muộn còn e ngại về thủ tục pháp lý cũng sẽ có thêm một nguồn tham khảo hữu ích.

[Ebook miễn phí] Án lệ Việt Nam

Như các bạn đã biết, Luật sư Dương Bích Ngọc (Ngoc Blue) đã đăng toàn bộ Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2007 của chính tác giả lên trang web này, đó là đề tài: “Án lệ và Khả năng áp dụng án lệ ở Việt Nam”. Trong đó, tác giả đã chia thành tổng cộng 18 phần để tiện theo dõi và tìm kiếm trên mạng.

Tuy nhiên nếu xem và tìm kiếm theo từng phần thì thuận tiện, còn để hình dung được tổng thể đề tài, có sự kết nốt giữa các phần với nhau thì tôi nghĩ là có phần khó khăn cho người đọc.

[Ebook] Hướng dẫn tổ chức các Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường

ebook dai hoi dong co dong

Thời gian gần đây, loại hình Công ty cổ phần với những ưu điểm về sự linh hoạt của mô hình quản lý đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để khởi nghiệp. Đối với những doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động, loại hình Công ty Cổ phần cũng chiếm số lượng lớn. Trong quá trình tư vấn, tôi nhận thấy một trong những điều mà rất nhiều Công ty cổ phần quan tâm đó là việc tổ chức họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) đúng quy định, và thực tế có một số lượng không nhỏ các tranh chấp nội bộ trong công ty cổ phần phát sinh từ quy trình, thủ tục họp Đại hội đồng cổ đông.