Đồ chơi LEGO – Điều tuyệt vời nhất thế giới dành cho trẻ em

Mấy ngày gần đây đi đường đã cảm thấy không khí trung thu có vẻ rộn ràng và tràn ngập khắp các phố phường. Nhắc đến trung thu tôi lại nhớ đến một món đồ chơi đã từng là niềm mơ ước lớn của tuổi thơ. Đó là LEGO.

LEGO – có lẽ khi nhắc đến cái tên này sẽ rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em và những bạn có con nhỏ khoảng từ 5 tuổi trở lên. Đó là một loại đồ chơi xếp hình do tập đoàn LEGO của Đan Mạch chế tạo. Mỗi mảnh ghép của LEGO được thiết kế dưới dạng viên gạch (bricks), có thể dễ dàng tháo lắp thành các mô hình khác nhau. Các sản phầm của LEGO được chia thành nhiếu bộ khác nhau với rất nhiều mô hình và chủ đề khác nhau, từ những chú cá, chú mèo cho đến những nhà hàng, sở cảnh sát, cứu hỏa, lâu đài… và cả những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, những mô hình trong bộ phim khoa học viễn tưởng…

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng giá thành của một bộ LEGO khá đắt so với những đồ chơi cùng loại và mặt bằng đồ chơi nói chung (vậy nên một phần nó là niềm mơ ước của tôi hồi nhỏ cũng vì lý do này 😛 )

Nhưng phải công nhận là “đắt xắt ra miếng”, theo cảm nhận của tôi thì LEGO có những điểm đặc biệt khiến cho đồ chơi LEGO nổi trội hơn hẳn các đồ chơi khác đó là:

  • Được sản xuất bằng loại nhựa ABS, màu sắc bóng đẹp, bắt mắt, an toàn tuyệt đối cho trẻ em
  • Các miếng ghép khi ghép lại với nhau cực kỳ vừa khít, và hầu như không thấy khe hở
  • Những thiết kế của LEGO vô cùng thông minh, sáng tạo, tinh tế
  • Mặc dù được lắp ghép từ những viên gạch vuông vức nhưng những mô hình của LEGO rất tuyệt vời và sống động.
  • Có cảm giác như những nhà thiết kế đã đặt hết tâm huyết và tình yêu của mình vào mỗi bộ LEGO.

Bạn sẽ cảm nhận rõ nhất những điều trên khi tận tay chơi hoặc hướng dẫn con mình chơi và lắp ghép 1 bộ LEGO hoàn chỉnh. Và tôi cũng phải cảnh báo rằng chơi LEGO rất dễ gây nghiện đấy  😆

Theo kinh nghiệm của tôi thì nếu bạn có con nhỏ và định cho em bé chơi LEGO thì bạn chỉ nên cho chơi khi em bé khoảng từ 5,6 tuổi trở lên. Khi đó các bạn ấy đã có thể tự thưởng thức được thành quả công trình của mình và ý thức được việc giữ gìn thành quả và bảo quản đồ chơi đó.

Khi bạn hay em bé nhà bạn đã “nghiện” LEGO rồi thì bạn sẽ thấy LEGO đúng là một trong những điều tuyệt với nhất mà con người tạo ra để dành cho trẻ em!  🙂

Nếu bạn có điều kiện, bạn rất nên mua đồ chơi LEGO và chơi cùng con bạn. Hồi trước tôi không bao giờ nghĩ đến việc có thể mua 1 bộ LEGO giảm giá nhưng không biết nhân dịp gì mà gần đây đồ chơi LEGO chính hãng đã có đợt giảm giá hàng loạt ở Việt Nam. Đặc biệt có 1 bộ mà tôi cho rằng quá rẻ so với LEGO từ trước đến giờ. Lúc nhìn giá tôi còn không biết có bị nhầm không và đã nhanh chóng mua cho mình 2 bộ. Đó là LEGO Classic bộ 78 chi tiết với 4 màu: xanh da trời, xanh lá, màu cam và đỏ với giá gốc là 158.000đ và hiện đang được bán trên Lazada với giá 79.000đ (giảm 50%). Theo tôi biết đây là nơi có giá bán rẻ nhất hiện nay.

(Bạn có thể click vào hình để đặt mua)

Hộp LEGO Classic 10706 Màu xanh da trời 78 chi tiết

Bộ LEGO Classic 10708 Màu xanh lá 78 chi tiết Bộ LEGO Classic 10709 Màu cam 78 chi tiết

Hộp LEGO Classic 10706 Màu đỏ 78 chi tiết

Ngoài ra bạn có thể xem và tham khảo thêm những mô hình LEGO khác cũng đang được giảm giá khá nhiều:

 

Bạn hay em bé nhà bạn có thích chơi LEGO không? Nếu có thời gian hãy để lại một bình luận dưới đây nhé.

Nếu quan tâm đến các bài viết của chúng tôi, bạn cũng có thể ấn nút “Theo dõi” để cập nhật các thông báo về bài viết mới nhất của chúng tôi qua email.

Đồ chơi LEGO – Điều tuyệt vời nhất thế giới dành cho trẻ em
5 4 vote[s]
Lưu ý khi bình luận để nhận được phản hồi:
# Bạn hãy cung cấp email chính xác.
# Vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu.
# Hãy cố gắng tìm kiếm trên trang web và trong phần bình luận trước khi đặt câu hỏi.
Mọi bình luận/câu hỏi tiếng Việt không có dấu sẽ không nhận được phản hồi.

Bình luận

4 Comments